วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2550

ข่าวสารจาก moralproject.net

วิทยากร พี่เลี้ยง และเยาวชนชาวค่าย "เยาวชนค้นธรรม นำสื่อความดี"
โปรดสมัครสมาชิก คลิกที่นี่
เก็บเรื่องดีๆ มาฝาก
- "บะหมี่น้ำหนึ่งชาม" เรื่องนี้อ่านแล้วได้กำลังใจจัง รักเรื่องนี้จัง (ถ้าเห็นเป็นหนังสั้นได้ก็ดีนะ) ใครมีเรื่องราว บทกวี หรือวรรณกรรมดีๆ ช่วยกันเก็บมาฝากนะ (แจ้งมาที่ moralproject@gmail.com นะ อนุโมทนา)
- "ความซื่อสัตย์" เทคนิคดินนิเมชั่น น่าทึ่งในความเพียงพยายามถ่ายทำมากๆ
ประกาศแจ้ง เวบไซต์เครือข่ายเยาวชนค้นธรรมนำสื่อความดี
- เวบไซต์ เครือข่ายเยาวชนค้นธรรมฯ ภาคตะวันออก www.moralmediaeast.th.gs และ http://www.moralmedias.net
- เวบบอร์ด เครือข่ายเยาวชนค้นธรรมฯ ค่ายประตูอีสาน www.yckt.th.gs
- เวบgallery เครือข่ายเยาวชนค้นธรรมฯ อีสานตอนบน http://www.thelittlekpy.com/GMM_Udonthani/GMM_Udonthani.htm
- เวบVDO ค่ายเยาวชนค้นธรรมฯ อีสานตอนล่าง (ชั่วคราว) http://www.laungporsupan.net/withiphut/
สำหรับเยาวชนค้นธรรมเครือข่ายอื่นๆ หากมีเวบไซต์หรือเวบบอร์ดที่จัดทำขึ้น โปรดแจ้งมา เพื่อทำลิงค์ไปถึง บนหน้าเวบเพจนี้ ขออนุโมทนา กับเยาวชนทุกๆ คนด้วยมีข้อสงสัยจะสอบถามเพิ่มเติม โปรดติดต่อมาที่อีเมล์ moralproject@gmail.comผู้ที่ต้องการอ่านหรือฝากข้อความคิดเห็นต่างๆ โปรด คลิกที่นี่ หรือที่ คำติ-ชม ด้านล่าง
เวทีแสดงผลงาน สารคดี-หนังสั้น เยาวชนค้นธรรม นำสื่อความดี (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น จึงจะคลิกเข้าไปชมได้)- หนังสั้น "ย้อนความหลัง" จากกลุ่มสื่อดีจัง ชลบุรีสุขบท
เวทีแสดงฝีมือผลิตสื่อ หนังสั้น-สารคดี
กติกาการประกวด สารคดีแนวใหม่
1. รับงานสร้างสรรค์ประเภทสารคดีสั้น (2 นาที-ครึ่งชั่วโมง) ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแนวเล่าเรื่องทั่วไป สืบสวนสอบสวน คลิปให้ความรู้ moving image หรือแม้แต่ Video Podcast เน้นให้มีสาระได้ประโยชน์ ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องอลังการงานช้างก็ได้
2. ไม่จำกัดอายุ และไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นงานใหม่ที่ทำเพื่อประกวดงานนี้เท่านั้น เคยทำโปรเจ็คสมัยมหาวิทยาลัย สารดคีข้างบ้าน งานที่เคยส่งประกวดหรือได้รับรางวัลจากที่อื่นมาแล้วส่งได้หมด
3. เราจะพิจารณาความคิดสร้างสรรค์ ความน่าสนใจ สื่อสารเข้าใจ เป็นเรื่องที่มีประโยชน์
4. ส่งผลงานวิธีที่1 ส่งมาทางไปรษณีย์ที่ บริษัท ไบโอสโคป พลัส จำกัด410/118 ซ.รัชดาภิเษก 22 ถ.รัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. 10310 ระบุไว้บนซองด้วยว่า "ประกวดสารคดีแนวใหม่"
วิธีที่2 อัพโหลดผลงานขึ้นด้วยตนเองทาง Fuse.in.th แล้วอีเมลข้อมูลส่วนตัว ชื่อสกุล เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อสะดวก อีเมล และชื่อผลงานเข้ามาที่ fusedocumentary@gmail.com
5. ส่งมาได้เรื่อยๆ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 15 ตุลาคมนี้


ควันหลง จากใจค่าย๙ สู่ปฏิบัติการค่าย๑๐ อ่านบทสนทนาอันเนื่องด้วยค่ายเยาวชนค้นธรรมฯ ค่ายที่ ๙ และแสดงความคิดเห็น โปรดคลิกที่นี่


@ โครงการประกวดสารคดีแนวใหม่ หมดเขต 15 ตุลาคม นี้ศูนย์อินเตอร์เนตสร้างสรรค์ฯ กระทรวงศึกษาธิการ จัดประกวดสารคดีแนวใหม่ มีสาระแต่ไม่น่าเบื่อ ความยาว 2 นาที-ครึ่งชั่วโมง ไม่จำกัดรูปแบบการนำเสนอขอให้สร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นแนวเล่าเรื่องทั่วไป สืบสวนสอบสวน คลิปให้ความรู้ moving image หรือแม้แต่ Video Podcast เน้นให้มีสาระได้ประโยชน์ ชิงเงินรางวัลรวม 60,000 บาท และการนำผลงานเผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆ ส่งผลงานมาได้เรื่อยๆ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 15 ตุลาคมนี้ >>อ่านรายละเอียด>>@ โครงการประกวดสารคดี “ แผนที่คนดี แบ่งปันหนังดี ” Human Mapping: Open Source Cinema หมดเขตรอบแรก 15 ตุลาคม นี้แผนพัฒนาจิตเพื่อสุขภาพ มูลนิธิสดศรี- สฤษดิ์วงศ์ เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าร่วมด้วยการใช้กล้องวิดีโอถ่ายทำ “ คนดีใกล้ตัว ” ที่อยากแนะนำให้คนอื่นได้รู้จัก จากนั้นนำมาตัดต่อเป็นสารคดีขนาดสั้นแล้วส่งเข้าประกวด หรือจะอัพโหลดคลิปวิดีโอที่ถ่ายไว้มาขึ้นออนไลน์แล้วแบ่งปันให้คนอื่นๆ นำไปใช้ตัดต่อใหม่เป็นสารคดีของตนเองต่อไปก็ได้ (เป็นแนวคิดใหม่ที่เรียกว่า โอเพ่นซอร์ซซีเนม่า – Open Source Cinema )เปิดรับคลิปวิดีโอชุดแรก ตั้งแต่ 1 ก.ย. - 15 ต.ค. 2550 และเปิดรับสารคดีที่ตัดต่อเสร็จแล้ว ตั้งแต่ 15 ต.ค. -15 พ.ย. 2550 ชิงรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท >>อ่านรายละเอียด>> @ โครงการประกวดสปอตรณรงค์ส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม "คนไทย..ใจซื่อสัตย" ปิดรับสมัคร 31 ตุลาคม นี้ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม (ศูนย์คุณธรรม) ร่วมกับสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย เชิญร่วมโครงการประกวดสปอตรณรงค์ส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมในหัวข้อ “คนไทย..ใจซื่อสัตย์” ความยาว 1 นาที เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายแด่ในหลวงเนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ชิงโล่พระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีและ เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ณ เมืองปูซาน สาธารณรัฐเกาหลี พร้อมเงินรางวัลรวม 260,000 บาท

ไม่มีความคิดเห็น: